Điều trị điếc đột ngột cần phải biết điều này

Điếc đột ngột là tình trạng người bệnh đang có thể nghe bình thường nhưng vì một lý do nào đó tác động đến tai khiến cho bạn bị điếc và không thể nghe được những âm thanh bên ngoài. Vậy khi bị điếc đột ngột cần phải làm gì? Các bác sĩ phòng khám Giải Phóng Hà Nội cho biết người bệnh cần phải nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám cũng như chữa trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên muốn điều trị điếc đột ngột cần phải biết điều này, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Điếc đột ngột và những điều cần biết

Điếc đột ngột là một cấp cứu tai mũi họng, diễn biến trong vòng vài giờ đến vài ngày. Mức độ điếc và tính chất có nhiều khác biệt ở mỗi đối tượng bệnh nhân. Điếc có thể xảy ra một bên tai hay là cả hai tai, mức độ từ nghe kém nhẹ đến điếc tai nặng hoàn toàn, đôi khi có thể trở lại bình thường hoặc gần bình thường nhưng hầu hết là điếc không hồi phục nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả.

dieu-tri-diec-dot-ngot-can-phai-biet-dieu-nay
Xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp cho việc điều trị điếc đột ngột đạt kết quả cao

Không phải ngẫu nhiên bệnh nhân bị điếc đột ngột, hầu hết do nguyên nhân hay các yếu tố thuận lợi dưới đây:

– Do tiếp xúc với tiếng ồn trong một thời gian dài thì diễn ra từ từ, bệnh nhân khó nhận biết, bệnh nhân sẽ nghe kém dần dần. Điếc đột ngột do tiếng ồn là điếc xảy ra ngay lập tức sau khi nghe tiếng ồn, một âm thanh quá to trong một khoảnh khắc hoặc một khoảng thời gian nhất định.

– Nguyên nhân do siêu vi trùng: virus gây quai bị, zona, sởi, cúm,… Tình trạng nhiễm khuẩn đường thở trên cấp tính có đến 25% người bệnh có thể bị điếc đột ngột, nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm mê nhĩ – nội dịch do virus,…

– Đái tháo đường, bệnh tim mạch, nghiện rượu, tình trạng mệt mỏi, stress, mang thai… là những yếu tố nguy cơ khởi phát chứng bệnh, điều trị điếc đột ngột cần xem xét yếu tố này.

– Sự thay đổi áp lực đột ngột có thể gây rách màng Reissner và gây ra điếc tức thì.

– Rò ngoại dịch: các tác nhân gây dò ngoại dịch như chấn thương khí áp, chấn thương ốc tai… có thể dẫn đến điếc đột ngột.

– U dây VIII: khoảng từ 1-15% bệnh nhân bị u dây VIII có triệu chứng đầu tiên là điếc đột ngột.

– Các nguyên nhân mạch máu: co thắt mạch máu, huyết khối, xuất huyết tai trong, quá kết dính, lắng cặn… Điều trị điếc đột ngột khá phức tạp.

tu-van-online

Điều trị điếc đột ngột cần phải biết điều này

Để đạt được hiệu quả trong quá trình điều trị điếc đột ngột thì các bác sĩ cần phải tiến hành kiểm tra cũng như thăm khám cụ thể, xác định chính xác nguyên nhân điếc tai do đâu, để đưa ra những phác đồ điều trị hợp lý cho người bệnh. Mang lại hiệu quả như mong muốn cho những người tự nhiên bị điếc đột ngột.

Đối với bệnh điếc tai đột ngột, thời gian qua phòng khám giải phóng đã giúp rất nhiều bệnh nhân sớm thoát khỏi tình trạng điếc tai thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu CWC của Mỹ cho hiệu quả cao, nhận được sự đánh gía tốt từ đông đảo công chúng. CWC của Mỹ là một phương pháp điều trị bệnh điếc và ù tai vô cùng khoa học và tiên tiến trên thế giới. Điều đặc biệt của phương pháp này là có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân bị điếc và ù tai ở các mức độ khác nhau. Phương pháp này giúp bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ưu điểm của phương pháp CWC:

1.Xâm lấn tối thiểu: Không gây tổn thương.

2.Đặc biệt thích hợp với bệnh nhân sợ đau đớn.

3.Hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đối với bệnh điếc lâu năm, điếc đột ngột, ù tai, viêm tai giữa.

4.Sử dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ máy móc thông minh, đáng tin cậy.

5.Các bác sĩ có thể căn cứ vào tình hình bệnh khác nhau mà có những phương pháp điều trị thích hợp.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi về điều trị điếc đột ngột sẽ giúp ích cho nhiều người. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau:

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết