Làm sao để nhận biết mình bị vẹo vách ngăn mũi?

Làm sao để nhận biết mình bị vẹo vách ngăn mũi? Là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Giải Phóng. Để giúp người bệnh không quá hoang mang và lo lắng khi biết mình mắc căn bệnh này. Sau khi đọc qua những câu hỏi của người bệnh, các bác sĩ có những chia sẻ như sau.

lam-sao-de-nhan-biet-minh-bi-veo-vach-ngan-mui

Làm sao để nhận biết mình bị vẹo vách ngăn mũi?

Dựa vào dấu hiệu

Để xác định vẹo vách ngăn mũi chúng ta sẽ dựa vào các triệu chứng liên quan đến mũi như chứng nghẹt mũi, nhức vùng thái dương hoặc đỉnh đầu. Sở dĩ có thể căn cứ vào yếu tố này để xác định tình trạng lệch vách ngăn mũi do:

– Chứng nghẹt mũi thường gặp vẹo vách ngăn mũi ở phần thấp: Nó làm người bệnh khó chịu, thường nghẹt mũi về đêm, nhất là khi trời lạnh hay thay đổi thời tiết. Nghẹt đổi bên, nghiêng bên nào nghẹt bên đó. Lúc đầu nghẹt một bên, lâu dài nghẹt cả hai bên. Tình trạng này kéo dài sẽ tạo tiền đề cho các bệnh mũi xoang phát triển.

– Người bị vẹo vách ngăn mũi cao: thường thấy nhức đầu kèm cảm giác ê ê hoặc đau trong mũi hoặc đau dọc hai bên rễ mũi.

Dựa vào các phương pháp chiếu chụp

Chụp X-quang sẽ cho thấy hình ảnh vẹo vách ngăn hay dày vách ngăn mũi. Nội soi mũi xoang, thấy rõ vẹo vách ngăn mũi và có thể thấy điểm tiếp xúc giữa vách ngăn mũi và cuốn mũi giữa hay cuốn mũi dưới.

tu-van-online

Bị vẹo vách ngăn nên chữa bằng cách nào?

Nếu bạn bị vẹo vách ngăn thì chúng tôi mách bạn nên lựa chọn “Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức“. Cùng với sự phổ cập của kỹ thuật nội soi mũi và những nghiên cứu sâu về ảnh hưởng của lệch vách ngăn mũi đến xoang mũi, tính thích ứng của thủ thuật này đang được mở rộng. Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi bằng nội soi đã dần dần thay thế cho phẫu thuật truyền thống.

Phẫu thuật nội soi mũi là kỹ thuật mới trong điều trị lệch vách ngăn mũi đang dần được triển khai trong nước những năm gần đây. So với phẫu thuật sửa vách ngăn mũi truyền thống thì “Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức” bằng nội soi mũi với ánh sáng tốt, tầm nhìn rõ ràng. Dưới sự giúp đỡ của kính nội soi công suất cao, với tầm nhìn trực tiếp định vị chính xác các tổn thương, thâm nhập sâu đến chỗ tổn thương, dễ dàng bóc tách và phát hiện kịp thời các niêm mạc tổn thương, sau phẫu thuật ít biến chứng.

Thông qua “Thủ thuật hình thành vách ngăn mũi STORZ của Đức“, cùng với sự phổ cập của kỹ thuật nội soi mũi và trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ phong kham tai mui hong giai phong, thời gian qua đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh.

Hi vọng với những chia sẻ về “Làm sao để nhận biết mình bị vẹo vách ngăn mũi?” bạn đã hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể hơn:

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết