Triệu chứng viêm họng cấp và cách chữa trị

Triệu chứng viêm họng cấp và cách chữa trị như thế nào? Viêm họng cấp là bệnh rất hay gặp vào mùa lạnh, ở cả người lớn và trẻ em. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm dễ chuyển sang giai đoạn mạn tính và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Dưới đây các chuyên gia tai mũi họng của phòng khám đa khoa Giải Phóng xin cung cấp thêm một vài kiến thức liên quan đến bệnh để mọi người có định hướng chữa trị đúng đắn.

CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM HỌNG CẤP

Hầu hết các trường hợp bị viêm họng cấp đều có các biểu hiện chung như sốt, đau họng, ho, biểu hiện nhiễm khuẩn. Bệnh nhân thường bị sốt cao 39 – 40°C, rét run, thấy đau rát họng nhất là khi nuốt. Ho được biểu hiện ban đầu là ho khan rồi ho từng cơn, ho có đờm.

Ngoài ra, ở hầu hết các trường hợp viêm họng cấp, người bệnh đều có cảm giác môi bị khô, lưỡi bẩn, mạch nhanh, nét mặt bơ phờ mệt mỏi. Khi thăm khám thực tế thấy niêm mạc họng đỏ, amidan sưng to, đỏ, có thể thấy hạch góc hàm sưng đau.

trieu-chung-viem-hong-cap-va-cach-chua-tri
Triệu chứng viêm họng cấp cần được phát hiện sớm

Các trường hợp bị viêm họng cấp do hạch hầu và viêm họng vincent thì nổi bật là triệu chứng nhiễm độc toàn thân, sốt không cao nhưng mặt xanh tái, mệt mỏi, bơ phờ, nước tiểu ít, họng có giả mạc trắng.

Sau khi phát hiện các triệu chứng viêm họng cấp, cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng hay phòng khám đa khoa để nhanh chóng xác định và có biện pháp điều trị kịp thời hiệu quả. Không nên để bệnh kéo dài vài ngày mới bắt đầu đi khám.

NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM HỌNG CẤP

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm họng cấp dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Các biến chứng tại chỗ gây áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan, ở trẻ nhỏ có thể gây áp-xe thành họng.

– Những biến chứng gần có thể gây ra viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ngoài ra viêm họng còn lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản hoặc viêm cả thanh, khí, phế quản hoặc viêm phổi.

– Các biến chứng xa gây viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim…

Với những biến chứng nguy hiểm như trên các bạn nên tìm ngay cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành điều trị luôn, tránh để lâu nữa sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

tu-van-online

CÁCH CHỮA TRỊ VIÊM HỌNG CẤP

Hiện nay, viêm họng cấp không còn là nỗi lo khi các bạn điều trị bằng “Kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ” tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Kỹ thuật này lợi dụng đẳng ly tử năng lượng tần số cao, đặc biệt trong điều trị viêm mũi họng, trong khi loại bỏ địa phương bị tổn thương, phương pháp đông kết, ngừng chảy máu độc đáo.

Dưới độ nét của kính nội soi tai mũi họng HD của Đức, dùng điện cực phát ra các ION điện tử, dòng điện làm cho các mô tổn thương bị hâm nóng, bốc hơi nước, protein bị thoái hóa và hoại tử, có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong tiêu diệt các tế bào mô bệnh, làm cho các mô mạch máu ngoại biên bị co lại, ngưng kết. Thông qua các phương pháp kỹ thuật khác nhau và phối hợp với các phương pháp điều trị khác, có hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm họng cấp.

Ngoài ra, kỹ thuật loại bỏ đẳng ly tử nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ còn tích hợp trong mình những ưu điểm vượt trội như: xâm lấn tối thiểu đầu đạn điều trị của nó chỉ khoảng 10 nm là đến 1mm, các mô bị loại bỏ, đông cứng và được loại bỏ một cách nhanh chóng và chính xác, thuận tiện không cần nằm viện, an toàn tránh tác dụng phụ.

Nhắc nhở từ chuyên gia: khi thấy xuất hiện những triệu chứng của viêm họng cấp cần nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phong kham tai mui hong uy tin tai ha noi để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời, ngăn ngừa bệnh viêm họng mạn tính phát triển, có thể kéo theo nhiều bệnh lý kế cận khác. Đặc biệt, bệnh nhân không nên tự phán đoán bệnh và tự ý mua thuốc về điều trị. Rất có thể việc tự điều trị sẽ khiến bệnh viêm họng cấp kéo dài và trở thành mạn tính sẽ rất khó điều trị.

Trên đây các chuyên gia của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về “triệu chứng viêm họng cấp và cách điều trị”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến tai – mũi – họng bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua đường hotline hoặc thực hiện tư vấn trực tuyến ngay dưới đây:

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết