Viêm tai giữa chảy nước vàng phải chữa như thế nào?

Viêm tai giữa chảy nước vàng là bệnh nguy hiểm, không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, học tập mà còn gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Những người mắc bệnh thường hay băn khoăn không biết viêm tai giữa chảy nước vàng chữa như thế nào, vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chữa bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân viêm tai giữa chảy nước vàng

Các chuyên gia cho rằng bệnh viêm tai giữa chảy nước vàng gây ra bởi nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu vẫn do:

Thói quen sử dụng vật cứng, nhọn để ngoáy tai, đồng thời các dụng cụ đó lại không được vệ sinh sạch sẽ.

Do nhiễm khuẩn trong quá trình bơi lội ở các hồ nước bẩn, trang bị không tốt để nước vào khoang tai kèm theo cả vi khuẩn, sự ẩm ướt sẽ giúp vi khuẩn nhanh chóng gây bệnh hay tắm gội ở nhà mà nguồn nước sinh hoạt ở nhà bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Người lớn mắc bệnh do bệnh từ khi còn nhỏ nhưng không được điêu trị kịp thời hoặc chữa chưa dứt điểm.

Trẻ nhỏ bị do sức đề kháng kém, dễ bị vi khuẩn tấn công, đồng thời do cấu trúc tai có hòm nhĩ và họng mũi ở trẻ nằm ngang lại ngắn nên dễ bị viêm nhiễm và lây lan bệnh lên tai giữa.

viem-tai-giua-chay-nuoc-vang-phai-chua-nhu-the-nao

Biến chứng của viêm tai giữa chảy nước vàng

Khi bạn mắc bệnh viêm tai giữa chảy nước vàng nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra một số biến chứng sau:

Chậm nói hoặc chậm phát triển

Viêm tai giữa là trẻ em khả năng nghe kém đi, có thể dẫn đến làm trẻ bị chậm nói, do không nghe rõ người khác nói nên trẻ không thể học nói được, có thể chậm nói, câm hoặc dẫn đến chậm phát triển của trí não trẻ.

Khiếm thính

Khi bạn bị viêm tai giữa đồng nghĩa bạn nghe rất là khó, ngoài đau tai thì tai bạn còn bị ù, không nghe rõ đối phương nói gì và thường âm thanh tiếp nhận quá to thì tai bạn rất đau và nhức.

Nhiễm trùng dai dẳng hoặc chất lỏng màu vàng liên tục trong tai giữa có thể dẫn đến việc mất thính giác nhiều hơn đáng kể. Một số trường hợp nếu bị nặng, chữa trị sai phương pháp, chữa trị không kịp thời hay viêm tai dai dẳng nhiều lần có thể gây vĩnh viễn mất thính giác, người bệnh có thể bị điếc vĩnh viễn.

Gây thủng màng nhĩ

Trong thời gian bị viêm, nước nhầy và mủ có thể tích tụ rất nhiều trong tai giữa và đè lên màng nhĩ, không được giải phóng ra ngoài mà phải rạch để mụ chảy ra ngoài. Điều này khiến bệnh nhân có cảm giác đau tai dữ dội. Nếu màng nhĩ bị rách nhiều lần và không lành sẽ gây thủng, cần phải mổ để vá lại.

tu-van-online

Viêm tai giữa không phải là bệnh nguy hiểm nếu nó được điều trị kịp thời và dứt điểm, nhưng nếu chỉ vì sự chủ quan của bạn và gia đình thì nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng của viêm tai giữa nguy hiểm, chỉ vì sự chủ quan mà nó tốn kém về tiền bạc và gây nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nếu có dấu hiệu gì của bệnh tật thì đến gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời, vì một cuộc sống tốt cho bạn và gia đình.

Viêm tai giữa chảy nước vàng phải chữa như thế nào?

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng đang điều trị viêm tai giữa rất hiệu quả bằng kỹ thuật sửa chưa màng nhĩ và tái tạo thính lực CS của Đức. Đây là kỹ thuật vi phẫu, có thể xác định được độ sâu của tai, thậm chí ngay cả các tổn thương bị che dấu từ sâu bên trong cũng được nhìn rõ.

Dưới sự hỗ trợ của kính nội soi trong tai giúp loại bỏ chính xác mô bệnh, phục hồi lại màng nhĩ và tái thiết lại tai xương, loại bỏ tất cả các mô bệnh trọng xương xung quanh khoang tai giữa, tránh tình trạng sót lại, không làm hư hại cấu trúc mô bình thường và dây thần kinh mặt, đảm bảo an toàn, tránh tái phát.

Sau khi người bệnh tiếp nhân điều trị bằng kỹ thuật này thì màng nhĩ bị thủng sẽ đóng mở gần như bình thường, chuỗi xương tai trở nên linh hoạt và tốt hơn, thính lực sẽ ngày 1 tốt hơn, người bệnh sớm bình phục trở lại bình thường.

Ưu điểm của kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ và tái tạo thính lực CS

– Thương tổn nhỏ, tránh biến chứng.

– Tỉ lệ tái phát bệnh ít hơn so với phương pháp truyền thống, hiệu quả cao, an toàn đáng tin cậy, không làm tổn thương các bộ phận xung quanh.

Bác sĩ khuyên: Với phương pháp này thì phòng khám tai mui hong giai phong đã chữa viêm tai giữa chảy nước vàng thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mà chưa có sai xót nào, được bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao, xứng đáng là địa chỉ uy tín trên đại bàn Hà Nội.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về cách chữa viêm tai giữa chảy nước vàng, hãy liên hệ ngay tới phòng khám để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp theo cách sau.

Bài viết liên quan