Cách phòng bệnh thủng màng nhĩ hiệu quả

Màng nhĩ là một lớp màng mỏng, phân chia tai ngoài và tai giữa, có vai trò truyền dẫn âm thanh. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người bị mắc bệnh thủng màng nhĩ mà không biết nguyên nhân là gì. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ giúp bạn có những cách phòng thủng màng nhĩ hiệu quả cho bản thân.

Cách phòng bệnh thủng màng nhĩ hiệu quả

Đối với những người có vấn đề về tai mũi họng, thường hay bị cảm lạnh, sổ mũi, hắt hơi nên cẩn trọng khi đi máy bay. Đặc biệt chú ý khi đi máy bay, cất cánh và hạ cánh mọi người nên chú ý đến nút tai để ổn định áp suất cho đôi tai của bạn, tránh đôi tai của mình bị tác động mạnh bởi tiếng ồn. Đây cũng là cách phòng thủng màng nhĩ cho những người hay phải di chuyển bằng đường trên không.

Cách phòng thủng màng nhĩ bằng cách bảo vệ đôi tai, tránh nhiễm trùng xâm nhập. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên tráng đưa các vật dụng như bông tai, tăm, vật nhọn, dụng cụ lấy ráy tai, kẹp tóc xâm nhập vào sâu trong tai. Bởi những vật dụng này sẽ vô tình làm tổn thương lớp màng nhĩ mỏng manh, gây thủng màng nhĩ.

Tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn cũng là một cách phòng thủng màng nhĩ ở nhiều người hiện nay. Bởi nếu bạn không muốn thủng màng nhĩ ở tai thì không nên tham gia vào những hoạt động có tiếng ồn quá mức và nên đeo nút tai vào nếu phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn như các nhà máy sản xuất, hàn xì…

Cách phòng thủng màng nhĩ bằng cách hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa thường đi kèm với các biểu hiện như ù tai, đau tai, chóng mặt, sốt, ngạt mũi, am thanh nghe bị giảm. Việc hỗ trợ điều trị viêm tai giữa kịp thời tránh bị tổn thương đến màng nhĩ cũng là cách phòng thủng màng nhĩ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng về cách phòng thủng màng nhĩ ở tai. Nếu bạn có bất cứ những triệu chứng nào về viêm tai thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội đã và đang sử dụng kỹ thuật “Kỹ thuật sửa chữa màng nhĩ bằng kính nội soi CS của Đức”, đem đến hy vọng tái tạo thính lực và âm thanh cho người bệnh.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ưu điểm của thủ thuật.

1, Thủ thuật HD, giám sát thời gian thực: Dưới kỹ thuật hiển thị phóng đại của kính hiển vi, tầm nhìn rõ ràng, giám sát thông minh và hệ thống cảnh báo sớm để thực hiện giám sát thời gian thực trong khi tiến hành thủ thuật tại vùng thần kinh, để hạn chế tối đa rằng không gây tổn thương cho các dây thần kinh mặt và cấu trúc mô bình thường, từ đó nâng cao tính an toàn của thủ thuật.

2, Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, tái tạo thính lực: Lợi dụng kỹ thuật hiển vi tai, có thể xác định chính xác được độ sâu của tai, biến đổi bệnh lý của nơi bị che khuất, từ đó loại bỏ chính xác tất cả các tổn thương cùng một lúc, đồng thời thông qua sửa màng nhĩ, phục hồi chuỗi xương tai để đạt đến mục đích cuối cùng là tái tạo khả năng nghe.

3, Hiệu quả điều trị rõ rệt, không có biến chứng: Công nghệ này sử dụng hệ thống điện tiên tiến quốc tế về tai mũi họng, tiến hành bảo vệ các mô bị đốt, không làm tổn thương niêm mạc và các mô khác, có tác dụng phòng tránh các biến chứng sau khi thủ thuật, có được hiệu quả trị liệu.

4, Phòng mổ theo từng tầng, an toàn không gây ô nhiễm: Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội được trang bị hai phòng mổ hoạt động siêu sạch với trình độ tiên tiến quốc tế. Áp dụng công nghệ sạch sinh học, sẽ ngăn chặn những hạt bụi có đường kính lớn hơn 0,5 micron ở ngoài phòng mổ, thực sự đạt đến môi trường sạch sẽ vô trùng, loại bỏ nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng trong khi thủ thuật.

Lời khuyên: Khi các bạn phát hiện triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám bác sỹ chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhanh khỏi, tránh để lâu, bệnh biến chứng khó chữa và có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bệnh. Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tụy, hết lòng phục vụ bệnh nhân, cùng với các phương tiện kỹ thuật hiện đại được nhập từ Mỹ, Đức, Singapore…. sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp các bạn phục hồi bệnh nhanh chóng và hiệu quả .

Hy vọng với những chia sẻ của bác bác sĩ chuyên khoa tai – mũi – họng phòng khám đa khoa Giải Phóng trên đây về vấn đề cách phòng bệnh thủng màng nhĩ hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc về cách phòng thủng màng nhĩ thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp

Bài viết liên quan