Chuyên gia giúp bạn tìm hiểu về bệnh viêm tai ngoài

Không chỉ viêm tai giữa mà viêm tai ngoài cũng là một trng những dạng viêm nhiễm thường gặp nhất tại vùng tai. Viêm tai ngoài cũng nguy hiểm không kém gì viêm tai giữa, bệnh nếu không được chữa trị kịp thời còn gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, vì thế mà các Chuyên gia giúp bạn tìm hiểu về bệnh viêm tai ngoài trong nội dung dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm  hiểu về bệnh viêm tai ngoài

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì bệnh viêm tại ngoài do nhiễm trùng, bệnh da (chàm hay tăng tiết bã nhờn), nấm (Aspergillosis), sự kích thích thường xuyên (ngoáy tai), dị ứng, chảy mủ mãn tính từ tai giữa, u (hiếm gặp), hay có thể đơn thuần sau một thói quen tâm thần là thường xuyên cào gãi tai. Một bệnh nhân đã hay đang bị chàm ở ống tai, sau đó có chảy dịch đen, điều này gợi ý nhiễm nấm kèm theo.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ VẤN ĐỀ TAI MŨI HỌNGCLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Nguyên nhân bệnh viêm tai ngoài

Do tiếp xúc với quá nhiều nước làm tràn đầy trong ống tai, ráy tai sẽ thấm nước làm cho da trong ống tai trở nên ẩm ướt và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Nhận biết bệnh viêm tai ngoài

Dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng là cảm giác đầy tai, lùng bùng tai hay có thể ngứa. Sau đó ống tai sưng phồng và chảy mủ. Ở giai đoạn này, tai rất đau đặc biệt là khi lắc vành tai. Ống tai có thể sưng nhiều làm bít ống tai và một bên mặt có thể đỏ. Các hạch ở cổ có thể to ra, và hàm có thể trở nên khó mở.

tim-hieu-ve-viem-tai-ngoai

bệnh viêm tại ngoài do nhiễm trùng, bệnh da

Nguy hiểm của bệnh viêm tai ngoài

Bệnh viêm tai ngoài nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra các bệnh mãn tính về tai đồng thời gây viêm tế bào, viêm xương, nghiêm trọng hơn có thể gây liệt các dây thần kinh sọ, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng nếu tình trạng viên lan tới màng trong của não. Ngoài ra khi bị viêm tai ngoài có thể dẫn tới một số bệnh nguy hiểm khác nếu như không được điều trị kịp thời như bệnh viêm tai giữa, đái tháo đường,… Vì khi vùng da bên ngoài bị tổn thương làm mất sức đề kháng từ đó vi khuẩn càng có điều kiện xâm nhập gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Vì vậy khi bị viêm tại ngoài, người bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Phương pháp điều tri viêm tai ngoài

Điều trị bệnh viêm tai ngoài bằng phương pháp cộng hưởng âm tần CTZ- 8F là một trong những bước tiến mới trong điều trị hiệu quả các bệnh lý về tai tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội. Viêm tai ngoài là một trong những nguyên nhân làm tai mất đi chức năng nghe, dẫn đến đau tai, ù tai, điếc tai,…Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu nguyên lý hoạt động và các ưu điểm của phương pháp này trong điều trị viêm tai ngoài an toàn, hiệu quả.

Hệ thống của phương pháp này được sử dụng cơ chế cộng hưởng chồng điều trị. Có các yếu tố tự nhiên như âm thanh, nhiệt, tần, từ, điện tác động lên, hình thành các cộng hưởng âm thanh, hiệu ứng vật lý và hóa học của quan điểm chồng lên. Do nhiều yếu tố tương tác mà làm cho các mao mạch máu lưu thông nhanh hơn, hết viêm và khôi phục thính giác rất nhanh.

Dùng phương pháp cộng hưởng âm tần có tác dụng giống như “massage” các tế bào, khiến giữa các tế bào sinh ra ma sát mà tạo ra năng lượng. Như vậy năng lượng có thể chuyển đổi kết cấu bên trong của các tế bào, khiến chức năng các tế bào bị thay đổi, nhưng tác dụng chính là nâng cao chức năng chuyển hóa của tế bào, tăng cường khả năng phát triển của tế bào, cải thiện lưu thông máu và lưu thông bạch huyết, thúc đẩy sự hình thành mạch, tăng cường tái tạo mô. Nó có thể kéo dài, mở rộng các mô cứng hoặc mềm, khiến thuốc có thể dễ dàng xuyên qua màng tế bào đến từng tế bào.

Chồng âm thanh cộng hưởng âm thanh tần số, nhiệt, điện, từ, ba chiều có tác dụng như mát xa, có thể nhanh chóng làm mềm lớp sừng, tăng cường quá trình khuếch tán màng sinh học, các phân tử phá vỡ thành những phân tử nhỏ hơn, làm cho chất nhờn chuyển sang dạng dung giao. Tiến hành trao đổi chất và tăng tốc độ chuyển hóa, cải thiện sự thâm nhập của một màng bán thấm, tăng độ thâm nhập của thuốc khi điều trị, thâm nhập sâu hơn, thuốc sẽ thẩm thấu đều vào trong và ngoài các tế bào, tăng tốc độ các phản ứng hóa học đồng thời dễ dàng thâm nhập vào các vi khuẩn bên trong cơ thể, nâng cao hiệu quả của việc khử trùng của các loại thuốc.

Thông qua phương pháp này cùng trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thời gian qua đã và đang mang lại hiệu quả điều trị cho rất nhiều người bệnh.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây, Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn thêm,  Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 2662 hay click vào đây  CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN  để các bác sĩ tư vấn của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng hỗ trợ. Hoặc đến địa chỉ phòng khám Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để khám chữa trực tiếp.

Bài viết liên quan