Thực hư về chuyện “móc túi” người bệnh ở phòng khám Giải Phóng?

Gần đây một số trang web cá nhân có đăng tải các thông tin liên quan đến trò “móc túi” bệnh nhân của Phòng khám đa khoa Giải Phóng với thái độ vô cùng phẫn nộ. Với câu chữ nuột nà, chỉn chu và có phần hơi kỹ càng trong lời nói lại khiến chúng tôi đặt ra câu hỏi về tính xác thực của những thông tin đưa ra!? Liệu nó có phải bắt nguồn từ vấn đề cá nhân người bệnh hay là thủ đoạn nào khác của đội ngũ chuyên nghiệp?

Câu chuyện “móc túi” bệnh nhân ở phòng khám Giải Phóng!?

Những trang này viết như sau: Phòng khám đa khoa Giải Phóng tìm cách “móc túi” của bệnh nhân hết lần này đến lần khác bằng những hành động như: khám sai bệnh hoặc tăng nặng bệnh để vòi tiền, không công bố rõ ràng chi phí thực hiện thủ thuật là bao nhiêu mà làm đến đâu thu tiền đến đấy, mức giá thuốc trên thị trường thì rẻ mà vào đây bị vống lên tới tận trời; không có hóa đơn thanh toán,…

Cuối cùng, chúng tôi với tâm thế của một bệnh nhân quyết tìm ra thực hư của sự việc này ra sao.

8h sáng tại Phòng khám đa khoa Giải Phóng số 709 giải phóng – Hà Nội, tôi đến đây với bộ dạng một nữ bệnh nhân phải bịt bông 2 mũi bởi chảy máu cam liên tục!

Bệnh nhân chật cứng, đang được các y tá hướng dẫn lên từng phòng khám một. Khi tò mò hỏi một bệnh nhân, người này cho hay: “Tôi đã chữa bệnh ở đây rồi. Giờ chỉ tới tái khám thôi. Thực ra, chi phí có hơi đắt so với viện công một chút nhưng đổi lại, y tá, bác sĩ ai cũng đều thân thiện và hướng dẫn cụ thể, tận tình. Chẳng thế mà khỏi bệnh rồi tôi vẫn thường xuyên tới tái khám với kiểm tra tổng thể. Còn giới thiệu cho cả đồng nghiệp đến nữa đấy”.

phòng khám đa khoa Giải Phóng
Thực hư trò “móc túi” bệnh nhân của phòng khám đa khoa Giải Phóng?

Theo như tìm hiểu, hầu hết bệnh nhân đều được đặt lịch khám hoặc chữa bệnh online nên việc khám chữa bệnh diễn ra khá nhanh chóng. Đội ngũ y tá, điều dưỡng luôn nhiệt tình hướng dẫn, không có chuyện quát nạt hay vòi vĩnh tiền để tiêm đỡ đau như những hình ảnh thường thấy ở các viện công lập.

Phỏng vấn một số bệnh nhân đều cho rằng việc nói vống lên về mức độ nguy hiểm của bệnh là hoàn toàn không có. Họ đều đã khám xét rất kỹ ở nhiều bệnh viện, có cả bệnh viện công lập nhưng do phải chờ đợi quá lâu nên mới phải đến phòng khám tư để trị liệu. Kết quả khám đều trùng khớp với những gì bệnh viện trung ương chẩn đoán. Nhưng có một số bệnh nhân không nắm được tình hình thực sự của bệnh, khi bác sĩ ở đây cảnh báo để họ sớm tiếp nhận điều trị thì họ lại suy nghĩ ngược lại. Cho rằng bác sĩ dọa dẫm hòng lừa gạt mình để kiếm tiền.

Các bệnh nhân này cũng cho biết, trước khi trị liệu nhân viên ở đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về mức chi phí cần thiết và phải nhận được sự đồng ý của bệnh nhân mới tiến hành khám chữa hoặc làm thủ thuật. Sau khi nộp tiền có hóa đơn rõ ràng, chứ không lập lờ nước đôi như những lời tố cáo nói trên.

Thay lời kết

Qua những điều mắt thấy tai nghe, chúng tôi mới nhận ra một thực tế phũ phàng rằng: Tất cả những lời tố cáo trên chỉ nhằm một mục đích hạ bệ uy tín và đánh vào tâm lý người bệnh khi đến khám chữa ở đây. Minh chứng là, những vấn đề này thực sự chỉ được nói tới trong một số website cá nhân, không được kiểm chứng rõ ràng. Hơn nữa, tất cả đều do bàn tay của một số phòng khám khác nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh. Thế mới thấy tiếc nuối, giữa xã hội phát triển văn minh như ngày nay vẫn còn những tranh đấu tầm thường và thủ đoạn xấu xa đến vậy hay sao?

Thiết nghĩ đây cũng là bài học giúp chúng ta nhận ra đâu mới là chân giá trị, đâu mới là cái đẹp vẫn tồn tại trong đời sống này. Thay vì những thù hằn cá nhân hãy mở rộng Giải Phóng để có thể cảm nhận hết những điều hay trong cuộc sống vốn dĩ đã bon chen, cóp nhặt này.

1900.2662 - 038 352 8899
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên:

Bình luận bài viết